Tích hợp được nhiều ưu điểm của máy tính bàn ( PC ) và laptop , gọn nhẹ và cơ động cao là những mỹ từ dùng đễ nói đến dòng sản phẩm máy tính bộ All-in-one . Máy tính Kim Long sẽ đồng hành cùng bạn tìm hiểu rõ hơn hệ thống máy tính All-in-One này, để xem có gì hấp dẫn và đáng để quan tâm nhé!

  1. Không gian không phải là thử thách :

 AIO được thiết kế tích hợp CPU , màn hình và bo mạch vào một không gian gọn nhẹ như một màn hình LCD , nên sẽ dễ dàng sử dụng với những nới có không gian nhỏ gọn , và phù hợp với mục đích sử dụng của nhiều người .

Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất cũng như sự khác biệt lớn nhất của AIO đối với PC hoặc Laptop

All In One - Máy liền Màn Dell Optiplex 3030 - AIO -Wifi + Phím chuột

  1. Thiết kế độc đáo và đầy đủ tính năng :

AIO hiện nay sở hữu rất nhiều đột phá về thiết kế, nếu không để ý kỹ người dùng rất khó để phân biệt đâu là một chiếc màn hình và đâu là một chiếc máy tính chứa tất cả trong một vì chúng khá đơn giản và đẹp.

Thông thường, AIO sẽ được thiết kế theo kiểu dáng gồm 1 chân đế và 1 màn hình (chứa nhiều thành phần bên trong). Tùy theo mỗi hãng sản xuất, các linh kiện như bo mạch, ổ cứng được tích hợp ở chân đế hay sau màn hình.

Tuy có thiết kế khá đơn giản, nhưng AIO cũng được tích hợp đầy đủ các cổng kết nối như USB, cổng âm thanh 3.5mm, cổng xuất hình ảnh, cổng mạng. Ngoài ra, với các khe cắm mở rộng người dùng còn có thể gắn thêm ổ đĩa quang CD/DVD trên hệ thống máy tính AIO.

  1. Tính cơ tạo sự khác biệt :

AIO chỉ cần 1 sợi dây cáp để kết nối tất cả thay vì 4 sợi dây cáp của dàn máy tính bàn truyền thống ( PC )

Chính nhờ sự đơn giản trong thiết kế , nên sẽ rất dễ dàng để di chuyển AIO , điều này đã giúp máy tính tất cả trong một đang dần phổ biến cho các công ty, văn phòng làm việc.

  1. Màn hình cảm ứng thể hiện đẳng cấp :

Nếu có yêu cầu cao hơn, bạn hoàn toàn có thể sắm cho mình một chiếc AIO với màn hình cảm ứng. Điều đó sẽ đem đến nhiều trải nghiệm thú vị và mới lạ trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, màn hình cảm ứng thường lưu lại dấu vân tay nên bạn sẽ phải thường xuyên lau chùi đấy, nhất là trong các không gian chung như phòng làm việc, phòng khách.

  1. Giá bán không quá khác biệt :

Với các ưu điểm được liệt kê trên thì rất nhiều bạn nghĩ rằng giá bán của AIO cũng "trên trời" và không dành cho số đông. Bạn sai rồi! Hệ thống máy tính tất cả trong một ngày nay thường có giá bán khá cạnh tranh so với PC truyền thống, tức là không quá đắt đỏ, không quá khác biệt. Đặc biệt, các linh kiện trên máy được các nhà sản xuất tính toán sẵn giúp tăng tính đồng bộ và hạn chế thấp nhất những trục trặc hay hư hỏng vặt trong quá trình sử dụng.